Tuệ Lâm Beauty

Nguyên liệu dùng để xông hơi vùng kín

Việc xông hơi vùng kín có thể giúp bạn thải độc tố và lưu thông khí huyết bằng hơi nước nóng từ các loại thảo mộc. Không chỉ từ xa xưa ông bà ta đã sử dụng phương pháp xông vùng kín tại nhà mà đến tận bây giờ y học cũng chứng minh hiệu quả.

Xông hơi vùng kín thường sử dụng các nguyên liệu tự nhiên để tạo ra hơi nước hoặc hơi ẩm để làm ấm và làm sạch vùng kín. Các nguyên liệu tự nhiên dùng để xông hơi vùng kín bao gồm các loại thảo dược được nghiên cứu kỹ lưỡng và có hiệu quả được lưu truyền nhiều đời nay. Vậy các loại nguyên liệu nào sẽ mang đến hiệu quả giảm đau bụng kinh, sạch sẽ ngừa viêm nhiễm, thải độc cơ thể, kéo dài thanh xuân,… khi xông hơi vùng kín đây, cùng tìm hiểu nhé!

Các loại nguyên liệu dùng để xông hơi vùng kín

Có nhiều loại thảo dược khác nhau có thể được sử dụng trong việc xông hơi vùng kín để cung cấp lợi ích cho sức khỏe và thư giãn. Dưới đây là một số loại thảo dược thông thường được sử dụng trong xông hơi vùng kín:

 1. Nước ấm: Nước là thành phần chính để tạo ra hơi nước trong quá trình xông hơi. Nước sẽ được đun nóng và chuyển thành hơi nước.
 2. Các loại thảo dược: Thảo dược như cây lúa mạch, cây xạ đen, cây ngải cứu và cây phỉ thúy thường được sử dụng để tạo hơi hương thảo. Các thảo dược này có thể có tác dụng làm dịu và làm sạch vùng kín.
 3. Tinh dầu tự nhiên: Tinh dầu như tinh dầu hoa cỏ, tinh dầu hoa hồi, và tinh dầu cây trà thường được thêm vào nước để tạo ra hơi có mùi thơm dịu nhẹ và có thể có tác dụng thư giãn.
 4. Muối khoáng: Muối khoáng tự nhiên như muối biển hoặc muối Epsom có thể được thêm vào nước để cung cấp các khoáng chất cho vùng kín và có thể giúp làm sạch da.
 5. Trà túi lọc hoặc túi trà: Một số người sử dụng túi trà để chứa thảo dược hoặc tinh dầu và treo chúng trong nước để tạo hơi thảo dược.
 6. Gạch nung: Gạch nung có thể được đặt trong nước và đun nóng để giữ nhiệt và giải phóng hơi.
 7. Vật liệu tự nhiên khác: Các nguyên liệu tự nhiên khác như lá bạc hà, cam thảo, hoa hồi, và bất kỳ thảo dược hoặc tinh dầu nào khác có mùi thơm và tác dụng thư giãn cũng có thể được sử dụng.

Cách xông vùng kín tại nhà là phương pháp chăm sóc sức khỏe sinh sản của phụ nữ an toàn và hiệu quả. Thường xuyên xông hơi vùng kín sẽ giúp bạn cảm nhận được những cải thiện rõ rệt. Các nàng sẽ thấy đời sống vợ chồng tăng cao, viên mãn và gia đình hạnh phúc hơn.

Các loại thảo mộc dùng để xông hơi vùng kín

Việc kết hợp các loại thảo mộc cho xông hơi vùng kín có thể tạo ra trải nghiệm thú vị và có lợi cho sức khỏe nếu được thực hiện đúng cách. Tuy nhiên, nhớ luôn tuân thủ hướng dẫn và đảm bảo rằng bạn không gặp bất kỳ phản ứng phụ nào. Nếu bạn có bất kỳ lo ngại nào về việc thực hiện xông hơi vùng kín, hãy thảo luận với chuyên gia spa hoặc bác sĩ trước khi thực hiện.

Tuệ Lâm Beauty gửi các nàng danh sách những loại thảo mộc có thể được dùng để xông hơi vùng kín:

 1. Lá trầu: Lá trầu không có rất nhiều vitamin, axit amin, hoạt chất quý có khả năng kháng khuẩn và diệt virus. Bởi vậy, từ lâu lá trầu đã được sử dụng làm nguyên liệu giúp vệ sinh làm sạch vùng kín.
 2. Cây xạ đen: Cây xạ đen thường được sử dụng để giảm triệu chứng tiền kinh nguyệt và giảm đau vùng kín.
 3. Cây ngải cứu: Cây ngải cứu có thể được sử dụng để cải thiện lưu thông máu và giúp giảm triệu chứng kinh nguyệt.
 4. Cây phỉ thúy: Cây phỉ thúy thường được sử dụng để giúp làm sạch và làm mát vùng kín, đồng thời giúp giảm viêm nhiễm.
 5. Cam thảo: Tinh dầu hoa lavender có mùi thơm dịu và có tác dụng thư giãn, giúp giảm căng thẳng và loại bỏ căng thẳng trong vùng kín.
 6. Cam: Tinh dầu hoa cúc có tác dụng làm dịu và giúp giảm viêm nhiễm, thích hợp cho những người có làn da nhạy cảm.
 7. Hoa hồi: Tinh dầu hoa hồi có thể giúp cải thiện tuần hoàn máu và làm dịu vùng kín.
 8. Cam thảo: Cam thảo có khả năng kháng khuẩn và có thể giúp làm sạch vùng kín và ngăn ngừa nhiễm trùng.
 9. Hạt cỏ ba lá: Hạt cỏ ba lá có tác dụng làm mềm và làm dịu vùng kín, đặc biệt là trong trường hợp viêm nhiễm.

Cách xông hơi vùng kín với một số loại thảo mộc và nguyên liệu phổ biến:

Xông hơi vùng kín bằng lá trầu tươi:

Xông hơi vùng kín bằng lá trầu tươi là một phương pháp tự nhiên để làm sạch và làm dịu vùng kín. Dưới đây là cách thực hiện quá trình này:

Nguyên liệu:

 • 9 lá trầu tươi
 • Nồi đun nước hoặc nồi hấp
 • Chậu hoặc bát lớn
 • Khăn lớn hoặc chăn

Hướng dẫn:

 1. Chuẩn bị lá trầu: Rửa sạch lá trầu tươi dưới nước lạnh để loại bỏ bất kỳ bụi bẩn hoặc tạp chất. Sau đó, thái nhỏ lá trầu hoặc để chúng nguyên tùy ý. Mùi thơm của lá trầu sẽ giúp tạo không gian thư giãn và thú vị cho quá trình xông hơi.
 2. Đun nước: Đặt một nồi nước lớn trên bếp và đun nước đến khi nước sôi.
 3. Thêm lá trầu: Khi nước đã sôi, thêm lá trầu đã chuẩn bị vào nước sôi. Bạn có thể sử dụng cả lá và cành của cây trầu.
 4. Xông hơi: Khi lá trầu đã được thêm vào nước, bạn có thể ngồi trên một chiếc ghế hoặc tự do ngồi trên nồi với chậu chứa nước trầu và nước sôi. Đậy cơ thể bằng khăn hoặc chăn sao cho hơi nước không thoát ra. Hít thở hơi nước trong khoảng thời gian bạn cảm thấy thoải mái, thường từ 10 đến 20 phút.
 5. Lưu ý an toàn: Hãy cẩn thận để không bị bỏng bởi hơi nước nóng. Nếu bạn cảm thấy quá nóng hoặc không thoải mái, hãy dừng xông hơi và ra khỏi nồi.
 6. Sau xông hơi: Sau khi hoàn thành xông hơi, bạn có thể tắm sạch để loại bỏ bất kỳ dư vị hoặc mùi của lá trầu trên cơ thể.
 7. Thư giãn: Hãy thư giãn và tận hưởng lợi ích của quá trình xông hơi trong ít nhất 15 phút sau khi hoàn thành.

Các loại lá xông hơi: như lá trầu không, sả, chanh, kinh giới, lá bưởi, lá ổi, tràm, khuynh diệp… Hoặc chị em có thể dùng các loại thảo mộc như lá hương thảo, hoa hồng đỏ, hoa dâm bụt, húng quế, hoa cúc và quế… Nếu việc xông hơi được thực hiện tại nhà các nàng nên lựa chọn nguyên liệu kỹ càng, có thể dùng từng loại hoặc kết hợp chúng với nhau với số lượng vừa đủ, chú ý an toàn và hỏi ý kiến chuyên gia trước khi thực hiện để được hướng dẫn.

Việc kết hợp các loại thảo mộc cho xông hơi vùng kín có thể tạo ra trải nghiệm thú vị và có lợi cho sức khỏe nếu được thực hiện đúng cách.
Việc kết hợp các loại thảo mộc cho xông hơi vùng kín có thể tạo ra trải nghiệm thú vị và có lợi cho sức khỏe nếu được thực hiện đúng cách.

Xông hơi vùng kín bằng gạch nung

Xông hơi vùng kín bằng gạch nung là một phương pháp tự nhiên để tạo ra hơi nóng và ẩm để làm sạch và thư giãn vùng kín. Dưới đây là cách thực hiện quá trình này:

Nguyên liệu:

 • Gạch nung (có thể mua ở cửa hàng vật liệu xây dựng)
 • Nồi đun nước hoặc nồi hấp
 • Chậu hoặc bát lớn
 • Khăn lớn hoặc chăn

Hướng dẫn:

 1. Chuẩn bị gạch nung: Rửa sạch gạch nung dưới nước lạnh để loại bỏ bất kỳ bụi bẩn hoặc tạp chất. Sau đó, ngâm gạch nung trong nước ấm khoảng 15-20 phút để chúng hấp thụ nước.
 2. Đun nước: Đặt một nồi nước lớn trên bếp và đun nước đến khi nước sôi.
 3. Chuẩn bị chậu hoặc bát: Trong khi nước đang đun, bạn có thể chuẩn bị chậu hoặc bát lớn để đặt gạch nung sau khi chúng đã được hấp thụ đủ nước.
 4. Thêm gạch nung vào nước sôi: Khi nước đã sôi, sử dụng kìm hoặc nắp nồi để thêm gạch nung đã ngâm vào nước sôi. Đậy nắp nồi và đợi khoảng 5-10 phút để gạch nung hấp thụ đủ nước và phát ra hơi nóng.
 5. Xông hơi: Khi gạch nung đã phát ra đủ hơi nóng, bạn có thể ngồi trên một chiếc ghế hoặc tự do ngồi trên nồi với chậu chứa gạch nung và hơi nóng. Đậy cơ thể bằng khăn hoặc chăn sao cho hơi nước không thoát ra. Hít thở hơi nước trong khoảng thời gian bạn cảm thấy thoải mái, thường từ 10 đến 20 phút.
 6. Lưu ý an toàn: Hãy cẩn thận để không bị bỏng bởi hơi nước nóng. Nếu bạn cảm thấy quá nóng hoặc không thoải mái, hãy dừng xông hơi.
 7. Sau xông hơi: Sau khi hoàn thành xông hơi, bạn có thể tắm sạch để loại bỏ mùi của gạch nung trên cơ thể.
 8. Thư giãn: Hãy thư giãn và tận hưởng lợi ích của quá trình xông hơi trong ít nhất 15 phút sau khi hoàn thành.

Nhớ rằng quá trình xông hơi bằng gạch nung có thể tạo ra trải nghiệm thú vị và có lợi cho sức khỏe nếu được thực hiện đúng cách. Tuy nhiên, nhớ luôn tuân thủ hướng dẫn và đảm bảo rằng bạn không gặp bất kỳ phản ứng phụ nào. Nếu bạn có bất kỳ lo ngại nào về việc thực hiện xông hơi vùng kín, hãy thảo luận với chuyên gia spa hoặc bác sĩ trước khi thực hiện.

Chia sẻ:

Bài Viết Xem Nhiều

Combo trị liệu dành cho khách có triệu chứng đau đầu mất ngủ stress

Khi bị mắc chứng khó ngủ do căng thẳng, stress, đau đầu, đau nhức cơ bắp, suy nhược thần kinh thì combo trị liệu dành cho khách có triệu chứng đau đầu mất ngủ stress chính là một phương pháp hữu hiệu nhất giúp bạn cải thiện được các triệu chứng và bạn sẽ dễ dàng có được những giấc ngủ ngon, sâu giấc hơn.

Tìm hiểu về combo chăm sóc da gội đầu dưỡng sinh

Tìm hiểu về combo chăm sóc da gội đầu dưỡng sinh tại Tuệ Lâm Beauty, đây là sự kết hợp tinh tế giữa chăm sóc da mặt và dưỡng sinh đầu, mang lại trải nghiệm làm đẹp toàn diện và hiệu quả. Cùng tìm hiểu về dịch vụ này xem tại sao lại được khách hàng ưu ái lựa chọn khi đến với Tuệ Lâm Beauty.

Cập nhật địa chỉ spa mát xa cổ vai gáy giá rẻ tại Sài Gòn

Khi nhu cầu chăm sóc sức khỏe và giảm căng thẳng ngày càng tăng cao, việc tìm kiếm địa chỉ spa mát xa cổ vai gáy giá rẻ tại Sài Gòn trở nên quan trọng hơn bao giờ hết. Tại Tuệ Lâm Beauty, chúng tôi hân hạnh cung cấp đến quý khách hàng dịch vụ mát xa chất lượng cao với chi phí hợp lý.

Scroll to Top